Nghiên cứu dinh dưỡng trứng: cơn bão hấp dẫn thế giới

Nghiên cứu dinh dưỡng trứng: cơn bão hấp dẫn thế giới

Trứng gà HA
Theo bản tin gia cầm thế giới ngày 19 tháng 7 năm 2017:
Trứng đã được biết như là một nguồn protein có giá trị từ những năm 1990, tuy nhiên gần đây các nghiên cứu mới cho thấy rằng việc tiêu thụ thường xuyên trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ khả năng hiểu biết nhận thức ở người lớn tuổi.
Những lợi ích của trứng đối với trẻ sơ sinh từ 6-9 tháng tuổi
Theo bà Tia Rains, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Trứng (Mỹ), khi nói về sự lớn mạnh của các nghiên cứu dinh dưỡng trứng, thì điều thú vị nhất là đầu năm nay có nghiên cứu công bố về những tác động của việc cho trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi ở Ecuador ăn 1 trứng/ngày trong vòng 6 tháng. Nghiên cứu này cho thấy tỷ lệ trẻ còi cọc giảm 47% và trẻ suy dinh dưỡng giảm 74%. Các kết quả này gây ra một cơn sốt truyền thông, đặc biệt là khi nó trùng hợp với sự bắt đầu của Thập kỷ Dinh dưỡng của Liên Hợp Quốc.
Các nghiên cứu cho trẻ ăn trứng
Bà Rains nói rằng Trung tâm dinh dưỡng trứng cũng đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng dinh dưỡng của trứng trong một nghiên cứu thí điểm ở các trường học ở Uganda và đã khám phá các kết quả tương tự. Trung tâm đã theo dõi chặt chẽ 5 nghiên cứu liên quan đến việc cho trẻ em ăn trứng. Những nghiên cứu này diễn ra ở Zambia, Ethiopia, Ghana, Bangladesh và Burkino Faso.
Có 50 nghiên cứu về trứng trên khắp Hoa Kỳ
"Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng 10 năm trước, chúng tôi được yêu cầu đợi cho đến khi trẻ 2 tuổi vì dị ứng thực phẩm và bây giờ chúng tôi đang tìm ra tất cả những lợi ích này của trứng ở trẻ sơ sinh 6, 9 và 12 tháng". Bà Rains cho biết  thêmTrung tâm Dinh dưỡng Trứng đã tham gia vào tổng cộng 50 nghiên cứu rộng khắp trên toàn nước Mỹ.
Những tiến bộ công nghệ trong chế biến trứng
Tiến sĩ Fabien De Meester, người sáng lập DMF tại Krakow và được trao giải Nhà chế biến trứng của năm của IEC, đã nói về một số tiến bộ công nghệ trong chế biến trứng và tiềm năng lớn của việc sử dụng peptide và lipid từ trứng cho ngành khoa học sự sống và các ngành dịch vụ máy tính. Ông cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là trứng được sử dụng phải có màng tốt và sạch khuẩn để tách peptide và lipid trứng.
 
Nguồn: http://www.poultryworld.net/Eggs/Articles/2017/9/Egg-Nutritional-Research-Taking-the-World-by-Storm-186374E/

  Ý kiến bạn đọc

Tầm nhìn và sứ mệnh

Kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được đồng thời tiếp tục đẩy mạnh mọi hoạt động quyết tâm đưa Trung tâm nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương trở thành cơ sở nghiên cứu chăn nuôi gia cầm đầu ngành, ngang tầm các nước trong khu vực và thế giới và là Trung tâm nghiên cứu có tiềm lực khoa học công...

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay422
  • Tháng hiện tại112,382
  • Tổng lượt truy cập4,732,022
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây