Nghiên cứu dinh dưỡng trứng: cơn bão hấp dẫn thế giới
Theo bản tin gia cầm thế giới ngày 19 tháng 7 năm 2017:
Trứng đã được biết như là một nguồn protein có giá trị từ những năm 1990, tuy nhiên gần đây các nghiên cứu mới cho thấy rằng việc tiêu thụ thường xuyên trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ khả năng hiểu biết nhận thức ở người lớn tuổi.
Những lợi ích của trứng đối với trẻ sơ sinh từ 6-9 tháng tuổi
Theo bà Tia Rains, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Trứng (Mỹ), khi nói về sự lớn mạnh của các nghiên cứu dinh dưỡng trứng, thì điều thú vị nhất là đầu năm nay có nghiên cứu công bố về những tác động của việc cho trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi ở Ecuador ăn 1 trứng/ngày trong vòng 6 tháng. Nghiên cứu này cho thấy tỷ lệ trẻ còi cọc giảm 47% và trẻ suy dinh dưỡng giảm 74%. Các kết quả này gây ra một cơn sốt truyền thông, đặc biệt là khi nó trùng hợp với sự bắt đầu của Thập kỷ Dinh dưỡng của Liên Hợp Quốc.
Các nghiên cứu cho trẻ ăn trứng
Bà Rains nói rằng Trung tâm dinh dưỡng trứng cũng đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng dinh dưỡng của trứng trong một nghiên cứu thí điểm ở các trường học ở Uganda và đã khám phá các kết quả tương tự. Trung tâm đã theo dõi chặt chẽ 5 nghiên cứu liên quan đến việc cho trẻ em ăn trứng. Những nghiên cứu này diễn ra ở Zambia, Ethiopia, Ghana, Bangladesh và Burkino Faso.
Có 50 nghiên cứu về trứng trên khắp Hoa Kỳ
"Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng 10 năm trước, chúng tôi được yêu cầu đợi cho đến khi trẻ 2 tuổi vì dị ứng thực phẩm và bây giờ chúng tôi đang tìm ra tất cả những lợi ích này của trứng ở trẻ sơ sinh 6, 9 và 12 tháng". Bà Rains cho biết thêmTrung tâm Dinh dưỡng Trứng đã tham gia vào tổng cộng 50 nghiên cứu rộng khắp trên toàn nước Mỹ.
Những tiến bộ công nghệ trong chế biến trứng
Tiến sĩ Fabien De Meester, người sáng lập DMF tại Krakow và được trao giải Nhà chế biến trứng của năm của IEC, đã nói về một số tiến bộ công nghệ trong chế biến trứng và tiềm năng lớn của việc sử dụng peptide và lipid từ trứng cho ngành khoa học sự sống và các ngành dịch vụ máy tính. Ông cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là trứng được sử dụng phải có màng tốt và sạch khuẩn để tách peptide và lipid trứng.
Nguồn: http://www.poultryworld.net/Eggs/Articles/2017/9/Egg-Nutritional-Research-Taking-the-World-by-Storm-186374E/
Trứng đã được biết như là một nguồn protein có giá trị từ những năm 1990, tuy nhiên gần đây các nghiên cứu mới cho thấy rằng việc tiêu thụ thường xuyên trứng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và hỗ trợ khả năng hiểu biết nhận thức ở người lớn tuổi.
Những lợi ích của trứng đối với trẻ sơ sinh từ 6-9 tháng tuổi
Theo bà Tia Rains, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Trứng (Mỹ), khi nói về sự lớn mạnh của các nghiên cứu dinh dưỡng trứng, thì điều thú vị nhất là đầu năm nay có nghiên cứu công bố về những tác động của việc cho trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi ở Ecuador ăn 1 trứng/ngày trong vòng 6 tháng. Nghiên cứu này cho thấy tỷ lệ trẻ còi cọc giảm 47% và trẻ suy dinh dưỡng giảm 74%. Các kết quả này gây ra một cơn sốt truyền thông, đặc biệt là khi nó trùng hợp với sự bắt đầu của Thập kỷ Dinh dưỡng của Liên Hợp Quốc.
Các nghiên cứu cho trẻ ăn trứng
Bà Rains nói rằng Trung tâm dinh dưỡng trứng cũng đã tiến hành nghiên cứu về ảnh hưởng dinh dưỡng của trứng trong một nghiên cứu thí điểm ở các trường học ở Uganda và đã khám phá các kết quả tương tự. Trung tâm đã theo dõi chặt chẽ 5 nghiên cứu liên quan đến việc cho trẻ em ăn trứng. Những nghiên cứu này diễn ra ở Zambia, Ethiopia, Ghana, Bangladesh và Burkino Faso.
Có 50 nghiên cứu về trứng trên khắp Hoa Kỳ
"Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng 10 năm trước, chúng tôi được yêu cầu đợi cho đến khi trẻ 2 tuổi vì dị ứng thực phẩm và bây giờ chúng tôi đang tìm ra tất cả những lợi ích này của trứng ở trẻ sơ sinh 6, 9 và 12 tháng". Bà Rains cho biết thêmTrung tâm Dinh dưỡng Trứng đã tham gia vào tổng cộng 50 nghiên cứu rộng khắp trên toàn nước Mỹ.
Những tiến bộ công nghệ trong chế biến trứng
Tiến sĩ Fabien De Meester, người sáng lập DMF tại Krakow và được trao giải Nhà chế biến trứng của năm của IEC, đã nói về một số tiến bộ công nghệ trong chế biến trứng và tiềm năng lớn của việc sử dụng peptide và lipid từ trứng cho ngành khoa học sự sống và các ngành dịch vụ máy tính. Ông cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là trứng được sử dụng phải có màng tốt và sạch khuẩn để tách peptide và lipid trứng.
Nguồn: http://www.poultryworld.net/Eggs/Articles/2017/9/Egg-Nutritional-Research-Taking-the-World-by-Storm-186374E/
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập thành viên để có thể bình luận bài viết này
- THỰC HIỆN NỘI DUNG ĐÀO TẠO DỰ ÁN NÔNG THÔN MIỀN NÚI ĐIỆN BIÊN
- THỊT ĐÀ ĐIỂU PHỤC VỤ TẾT ĐINH DẬU
- Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương: 25 năm xây dựng& phát triển
- Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương: Một địa chỉ uy tín
- Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
- Tuyển chọn ứng viên đào tạo SĐH nước ngoài
- Quyết định về việc công nhận danh sách thí sinh trúng tuyến trong kỳ thi tuyển viên chức đợt 2 năm 2015
- Viện Chăn nuôi tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2016
- Giá cả thị trường miền Bắc tuần 12 năm 2016 (14 - 20/03/2016)
- TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CHĂN NUÔI
- Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ năm 2016
- Chăn nuôi gia cầm trước thềm TPP
- Mở cửa cho gà Trung Quốc tràn vào: Mối lo thịt 'rác'
- Hợp tác chuyển giao giống vịt mới nhập Star 53
- TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CHĂN NUÔI (T4/2016)
- TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CHĂN NUÔI (T5/2016)
- TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI THÁNG 6/2016
- TÌNH HÌNH CHĂN NUÔI THÁNG 10/2016
- Chợ khoa học công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016
- HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG 2016
- Đang truy cập13
- Hôm nay765
- Tháng hiện tại9,460
- Tổng lượt truy cập7,739,637