THỊT ĐÀ ĐIỂU
Thịt đà điểu không những bổ và lành mà còn mềm và thơm ngon. Mặt khác, ăn thịt đà điểu không làm thay đổi thói quen ăn thịt đỏ của nhiều người vì thịt đà điểu có thể chế biến theo cách rán, nướng hay Xào… giống như thịt đỏ và hấp dẫn không kém thịt đỏ
Nguyên liệu :
- Ức đà điểu hoặc gân đà điểu: 0,2kg
- Nấm bào ngư trắng: 0,2 kg
- Củ hàng tím một củ: 0,05 kg
- Sả ớt bầm: 2 thìa
- Tỏi ta băm một củ
- Bột cà ry: 1 thìa nhỏ
- Bột cà ry dầu : 0.5 thìa
- Gừng băm một nhánh bằng củ hành tím- Nước cốt dừa: 0,2 lít
- Rau om
- Đậu phọng rang xay nhuyễn: 1 thìa
- Hành phi: 1thìa
- Dầu: 2 thìa
Cách làm:
- Ức đà điểu cắt lát mỏng , hoặc gân thì thái đốt, ướp gừng băm , tỏi băm , phân nửa cà ry dầu , muối ,bột gà khoảng 10 phút cho ngấm
- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho tỏi băm xào cho thơm khi hơi xém tỏi thì cho sả ớt bầm xào cho cà ry bột vào xào cho cô lại tiếp theo cho củ hành ta xào chung
- Cho thịt đà điểu vào xào cho khô lại
- Cho phần còn lại cà ry dầu trộn chung
- Cho vào 1 muôi nước dùng nấu cho chín nêm vào1/4 thìa muối ,1 thìa bột gà ,1 thìa đường,
- Trong thời gian đó bạn cho nấm bào ngư vào nấu chung chờ nước cô lại
- Cho nước cốt dừa vào nấu đến lúc co độ hơi sánh là được ,
- Cho ra đĩa rắc đậu phộng hành phi lên, cho ngò om (lá ngổ) cắt trang trí xung quanh,
Gia vị
- Chấm với muối ớt chanh.
Tác giả bài viết: Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Nguồn tin: Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Từ khóa: thịt đà điểu
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập thành viên để có thể bình luận bài viết này
- Đang truy cập7
- Hôm nay178
- Tháng hiện tại71,648
- Tổng lượt truy cập7,801,825